NHỮNG HỒ SƠ CẦN THIẾT ĐỂ LÀM SỔ ĐỎ TỪ MUA BÁN GIẤY TAY

          Cụ thể, người dân đã điều chỉnh ngày mua bán rơi vào khung thời gian từ ngày 1/7/2004 đến 1/1/2008 cho phù hợp với Nghị định 01. Nhưng những hồ sơ "chạy thời gian" đều được lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện nhanh chóng.

          Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT Tp.HCM cho biết, bên cạnh việc căn cứ vào giấy tờ viết tay của người dân thì đơn vị xử lý hồ sơ còn thẩm tra từ danh sách báo cáo hàng năm, hình ảnh vệ tinh và kiểm chứng lại cán bộ địa bàn. Vì vậy, các trường hợp “qua mặt” cơ quan nhà nước đều bị phát hiện.

Những hồ sơ cần thiết để làm sổ đỏ từ mua bán giấy tay
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT Tp.HCM

          Theo ông Thắng, người dân đang sử dụng nhà đất giao dịch giấy viết tay thuộc khung thời gian mà Nghị định 01 cho phép, nên chuẩn bị các hồ sơ như sau:

          Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP nếu có; Một trong các giấy tờ quy định tại các Điều 31, 32, 33 và 34 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP đối với trường hợp đăng ký về quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có).

          Người đề nghị cấp giấy chứng nhận có thể nộp hồ sơ tại UBND cấp xã hoặc Văn phòng đăng ký đất đai.

          UBND cấp xã có trách nhiệm xác nhận vào hồ sơ về hiện trạng sử dụng đất; trường hợp đất chuyển nhượng trước đó không có giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai thì xác nhận nguồn gốc, tình trạng tranh chấp sử dụng đất, thời điểm sử dụng đất, sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất; niêm yết công khai kết quả kiểm tra hồ sơ.

          Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra bản trích đo địa chính hoặc thực hiện việc trích lục, trích đo thửa đất; gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính, ngoại trừ trường hợp không thuộc đối tượng phải nộp; chuẩn bị hồ sơ để trình ký giấy chứng nhận.

          Đồng thời, trao giấy chứng nhận cho người được cấp hoặc gửi UBND cấp xã để trao (nếu người đề nghị cấp giấy chứng nhận nộp hồ sơ tại cấp xã).

Sưu tầm

 

 

  ​- - - ? - - - ?   ​- - -  ? yes yes yes OK     !!

 

ĐỂ TÌM HIỂU THÊM CHI TIẾT:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM DV VÌ NGÀY MAI

Văn Phòng giao dịch: Tòa nhà Indochina Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Q.1, Tp.HCM

Địa chỉ GD: 163 Đinh Tiên Hoàng Quận 1 Tp.HCM

* Chuyên:

* Đầu tư Mua bán Ký Gửi Nhà, đất lớn, nhỏ tất cả các Quận Sài Gòn tp.HCM từ Q1 - Q2 - Nhà Bè -> Củ Chi, Tỉnh Bình Dương & các xã tại Nhơn Trạch, Long Thành, Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai, Nhận hoàn thiện thủ tục giấy tờ;

 

* Phân Phi ĐC QUYN Các D ÁN VIP, Siêu VIP,... Bit Th, Villa, Resort,... TOÀN QUỐC GIÁ GỐC chủ ĐẦU TƯ

 

* Lập dự án đầu tư, Liên kết Phân phối dự án toàn quốc 

 

* Sáp nhập và Mua lại M & A dự án khả thi

San Lấp mặt bằng, Xây dựng Dân dụng và công nghiệp;

* Trang trí nội - ngoại thất
* Tư vấn M & A Dự án khả thi 
 
 
 
Website: ĐịaỐcGiáGốc.Net
 
Mr Hiển Trưởng Chi Nhánh 

E-mail: DiaOcGiaGocHV@gmail.com

Điện thoại: 028 3820 6272 / 0902 276 248 / 096 1068 365 

Zalo/Viber: 0129 261 0192

 

Hân hạnh phục vụ và hợp tác !
 

 

Prev

DIỆN TÍCH TỐI THIỂU ĐỂ TÁCH THỬA VỚI ĐẤT TRỒNG LÚA ?

Next

Bộ Giao thông đốc thúc tiến độ sân bay Long Thành

https://www.facebook.com/MuaDatNhonTrach.net/ https://www.facebook.com/MuaDatNhonTrach.net/ https://goo.gl/maps/BLUvrjowJXw 0902 276 248 Chuyên viên Tư Vấn ! 096 1068 365 Zalo & Viber 0129 261 0192 Hỗ trợ Khách Hàng ! 0906 396 828 Hỗ trợ khách hàng ! 028 3820 6272